Hotline: 0967 000 111

Phong thủy cho phòng khách sau khi chuyển nhà

  12/12/2015

Sau khi chuyển nhà bạn phải sắp xếp lại mọi thứ trong gia đình theo cách riêng của bạn tạo nên sự mới mẻ cho không gian. Nhưng đôi khi thiết kế theo ý mình chưa đủ còn phải xem có hợp với phong thủy không đê mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình và trấn an những điều không tốt tồn tại trong căn phòng. 

Phòng khách có thể nói là nơi quan trọng là bộ mặt của ngôi nhà và cả gia chủ, là nơi tiếp khách , chuyện trò của người thân trong gia đình. Vì thế, thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy là điều khá quan trọng mang lại tài lộc sự may mắn cũng như sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Cùng chuyển nhà Thần Đèn tìm hiểu thiết kế phòng khách theo đúng phong thủy

 

Phong thủy cho phòng khách sau khi chuyển nhà:

 

1. Vị trí 

Vị trí để đặt phòng khách vô cùng quan trọng nó quyết định bộ mặt của ngôi nhà. Bạn nên xem phòng khách đặt hướng nào cho hợp lý và hợp theo mệnh của gia chủ. Nên thiết kế phòng khách có ít nhất hai bức tường bao quanh và nên tránh sử dụng căn phòng nằm sâu trong góc nhà.

Chọn nơi lý tưởng để đặt phòng khách hợp với phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng sống đi vào nhà mà không bị ngăn trở vì phải đi qua  phòng khách trước khi đến nơi khác trong căn nhà. Vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng luôn được tươi mới và mạnh mẽ nhất giúp cho căn nhà luôn tràn đầy sinh khí.

2. Diện tích và thiết kế nội thất

Trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới thì gia chủ nên chú ý đến diện tích của phòng khách. Nên lựa chọn phòng khách là căn phòng rộng rãi và thoáng mát phù hợp là nơi sum họp cho gia đình vào những ngày cuối tuần hay là nơi tiếp khách mời.

Việc bày trí nội thất trong phòng khách cũng nên lưu ý tránh bị rối mắt và không kê quá nhiều đồ làm cho không gian căn phòng bị chật chội. Tránh kê quá nhiều đồ đạc sẽ vướng lối đi và khiến cho nguồn năng lượng tốt vào nhà bị trì trệ.

 

 

Bố trí đồ đạc trong phòng khách

Bày trí đồ đạc trong phòng khách 

 

Đối với những bộ ghế salon thì không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn mà nên đặt sát vào tường. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê, đèn chùm trên trần nhà nơi phòng khách để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực vào ngôi nhà

Bạn nên chọn màu sắc đồ đạc trong nhà nên trang nhã và hài hòa  hợp với màu sơn tường . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày trí thêm chậu hoa và bình hoa trong phòng để thêm tươi sắc và thơm mát.

Riêng đối với đồ điện tử như tivi, máy tính cá nhân có chứa năng lượng dương tốt thì bạn hãy đặt chúng ở vị trí hỗ trợ sự nghiệp như hướng bắc, hay công danh và sự công nhận, khen thưởng thì bạn nên đặt theo hướng nam

3. Bày trí nội thất theo phong thủy

Với hướng bắc gia chủ có thể treo tranh thác nước, suối nguồn hoặc bạn có thể đặt một bình thủy sinh hoặc chậu cá cảnh bên trong đặt một hòn non bộ nhỏ có dòng nước chảy về hướng căn phòng. Vừa có phong cảnh thiên nhiên làm cho căn phòng mát mẻ lại vừa đem lại sự may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Đối với hướng nam, thiết kế nội thất nên sử dụng đồ đạc bằng gỗ và có màu sắc như đỏ, hồng,... rất thích hợp với gia chủ mệnh hỏa

Với hướng đông và đông nam, gia chủ nên kê giá sách bằng gỗ hoặc treo những bức tranh có khung gỗ

Ở hướng tây và tây bắc gia chủ nên sử dụng tất cả đồ đạc bằng kim loại như: bố trí đồ dùng có màu sắc chủ đại như: đồng, lam, vàng hay màu xám

Đối với hướng đông bắc và tây nam gia chủ nên đặt những loại đá quý, đồ gốm sứ , khoáng sản hoặc thủy tinh hay pha lê

4.Trang trí đồ dùng mang lại sự thịnh vượng

Để gia tăng thịnh vượng và tài lộc cho gia đình thì trên bàn khách bạn có thể đặt những vật dụng như : đồng tiền xu mạ vàng hay thỏi vàng; quả cầu pha lê…

 

Đồng tiển cổ

Đồng tiển cổ mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình

 

Ở phía đông của phòng khách nên đặt đồng tiền xu hoặc bức tượng một con rùa đầu rồng ngậm tiền xu và hướng nhìn vào phòng ở phía đông nam.

 

cá chép mang lại sự may mắn cho gia đình

Cá chép mang lại sự may mắn cho gia đình

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể treo bức tranh hình con rồng ở phía đông.  Đặt một tượng voi, cá chép, long quy,… cũng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.  

5. Thiết kế ánh sáng phù hợp

Hệ thống đèn điện phải được thiết kế sao cho không quá sáng cũng không quá tối tăm cho căn  phòng, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Cách sử dụng ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn năng lượng cho phòng khách.

 

Thiết kế ánh sáng hài hòa cho phòng khách

Thiết kế ánh sáng hài hòa cho phòng khách

 

Bạn nên bố trí phong phú các nguồn sáng khác nhau như đèn bàn, đèn trần, đèn ốp tường, đèn chùm và ánh sáng tư nhiên hợp lý để hứng ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong phòng.

Cần lưu ý, thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng khách để các nguồn năng lượng không bị tiêu hao hoặc gây nên tình trạng quá nhiều nguồn năng lượng ồ ạt và xung khắc nhau.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách hợp phong thủy quan trọng là hướng mà bạn chọn cũng như cách bày trí đồ nội thất hợp lý. Không khí trong gia đình thoải mái  mới tạo không gian tuyệt vời là nơi gặp gỡ vui vẻ và sum họp của gia đình, bạn bè và người thân.

 

Tin tức mới Xem tất cả