Hotline: 0967 000 111

Lái xe tải chở hàng Nghề thực sự nguy hiểm

  04/04/2016
Có thể nói nghề lái xe tải là công việc cực kỳ nguy hiểm trong các nghề nghiệp hiện nay lại nhận được thù lao chưa thực sự tương xứng, nhiều trường hợp gây tại nạn nghiêm trọng do xe tải gây ra làm khiến bị dư luận lên án rằng lái ẩu, không có trách nhiệm khi gây ra tại nạn, phải phạt thật nặng ... Hãy cùng thuexetai123.vn thâm nhập vào đời sống của các lái xe tải để hiểm thêm về công việc của họ.

Lương thưởng thấp, đãi ngộ kém

Với các nghề nguy hiểm khác tương tự như đua xe, vệ sỹ, xây dựng, công an ... thì nghề lái xe là nghề có mức thu nhập thấp và ít được coi trọng nhất. Nếu những tay đua chuyên nghiệp họ có thể thả mình trên những cung đường cháy hết mình với những đam mê với ánh hào quang rực rỡ khi thành công, vệ sỹ với mức lương khá cao và những trợ cấp tương xứng khi có các vấn đề phát sinh và các nghề khác cũng tương tự. Thì lái xe tải chở hàng với mức lương chỉ tương đương với các lao động phổ thông, họ phải làm việc bất kể giờ giấc, đối mặt với các nguy cơ rình rập luôn phải giữ tỉnh táo khi cầm lái thì với những đãi ngộ nhận được hiện nay được xem là tương đối thấp. Bên cạnh đó nếu các lỗi do tài xe như lái ẩu gây tai nạn, phóng nhanh vượt ẩu, thất thoát hàng hóa sẽ phải đền bù mà không có bất cứ sự trợ cấp nào. Chính vì thế đây là nghề được đánh giá là nguy hiểm nhưng thu nhập chưa thực sự tương xứng.
 
Lái xe tải nguy hiểm dễ gây tai nạnLái xe tải nguy hiểm dễ gây tai nạn

Nghề lái xe nguy hiểm

Nghề lái xe là nghề nguy hiểm hay còn nói cực kỳ nguy hiểm, bạn có thể thấy hàng ngày có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm thậm chí tước đi mạng sống của nhiều người hay gây nên các thương tật vĩnh viễn để lại gánh nặng cho gia đình người thân. Có thể nói đây là công việc khá nguy hiểm khi nhất là các bác tài thường chạy các tuyến đường dài với tốc độ cao, giao thông đường xá tại Việt Nam chưa hoàn thiện có những cung đường tương đối khó đi trong đó ý thức tham gia giao thông của con người kém như băng ngang qua đường không theo chỉ dẫn, quay xe gấp, gia súc gia cầm lấn chiếm lòng lề đường. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp chủ xe không thường xuyên bảo dưỡng bảo trì xe tải theo quy định dẫn đến xe mất thắng, đang lưu thông xe bị hỏng ... là các vấn đề khá nguy hiểm khi xảy ra sự cố khi lưu thông.  Với cánh tài xế đường dài với mỗi chuyến hành trình kéo dài từ 3-5 ngày, sự dẻo dai về sức khỏe là rất cần thiết. Nếu không có sự dẻo dai về sức khỏe, rất dễ xảy ra sơ sót khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi khi cần cuối chặng hành trình. Xa gia đình liên tục trong khoảng thời gian dài cũng là một thách thức lớn với những tài xế.
 
Nghề lái xe tải thực sự nguy hiểmNghề lái xe tải thực sự nguy hiểm

Cung đường kém an toàn, Nghề vất vả

Vất vả của nghề lái xe không phải là bưng bê vác nặng mà là những hành trình dài vài ngày có khi đến cả tuần khi chạy các chuyến hàng liên tỉnh, thức cả đêm chạy xe liên tục, thời tiết thất thường với đường xá trở ngại cũng gây ra khá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó giờ giấc không cố định, ăn uống không đúng giờ hay vài ngày không tắm rửa, 1-2 ngày không ngủ chính vì thế nghề lái xe luôn yêu cầu tuyệt đối không rượu bia trước khi cầm lái, nhiều bác tài thường xuyên hút thuốc để bảo đảm luôn tỉnh táo trên các tuyến đường tuy nhiên không nên hút thuốc quá nhiều và thường xuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó công việc luôn làm bạn với đường trường, gió cát bụi và những cung đường vắng sẽ dễ cảm thấy buồn cô đơn và không thú vị. Các cung đường khó đi lầy lội hay dốc xe không vượt qua được là những thử thách to lớn khi bạn muốn chinh phục các đích đến của mình.

Tin tức mới Xem tất cả